“หน.วิเชียร”พูดแล้ว… หลังจ่อโดนฟันปล่อย “เปรมชัย” เข้าป่า ขอ…คนเดียวเต็มๆ (รายละเอียด)

9 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีที่ นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกจับพร้อมพวกอีก 3 คน ถูกจับในขณะกำลังลักลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก พร้อมด้วยของกลางเป็นซากไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ถูกชำแหละ ถลกหนัง ทั้งยังพบอาวุธปืนกระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ซึ่งต่อมา ทางทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด โดยศาลให้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท

 

 

 

ทั้งนี้ นายเปรมชัย กับพวกรวม 4 คน เข้าไปท่องเที่ยวในเส้นทางสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก -หน่วยพิทักษ์ป่าทิคอง -หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช โปรแกรม 2 วัน 1 คืน  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ร่วมกระทำความผิดงานนี้ได้แก่ 1. นายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 63 ปี 2. นายยงค์ โดดเครือ อายุ 65 ปี  3. นางนที เรียมแสน อายุ 43 ปี  และ 4. นายธานี ทุมมาศ อายุ 56 ปี

 

 

 

 

 

โดยต่อมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เผยว่า เตรียมรายงานกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พิจารณาโทษกับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หัวหน้าชุดจับนายเปรมชัย กรณีไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ จำนวน 110 บาท คือ คนละ 20 บาท และค่ารถ 30 บาท โดยเป็นไปตามกฎหมาย แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับกรมอุทยานฯ

Advertisement

Loading...

 

 

ทั้งนี้ นายวิเชียร เคยกล่าวเอาไว้ว่า กรณีนี้ มีผู้ใหญ่แจ้งประสานงานมา ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานฯ ฝากไว้จะมีคณะของนายเปรมชัยเข้ามา ซึ่งให้ช่วยอำนวยความสะดวกเดินทาง พอมาถึงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวอยู่ตรงไหน เส้นทาง ระยะเวลาเดินทาง เป็นส่วนหนึ่งของการอำนวยความสะดวก สำหรับกรณีไม่เก็บค่าเข้าอุทยานฯ แล้วจะมีความผิดนั้น นายวิเชียร กล่าวว่า “ในส่วนนี้เป็นความบกพร่อง ไม่ต้องโทษใครคนใดคนหนึ่ง ขอให้มาที่ผมดีกว่า ผมขอเป็นคนรับผิดเอง บกพร่องในส่วนนี้”

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล-ภาพ : ศศิน เฉลิมลาภ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ,คนอนุรักษ์ ,คาเธ่ย์ หมี 

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!