ทุ่งใหญ่นเรศวรฯ จะต้องคงอยู่ เปิดโฉม!!! “เจ้าหน้าที่ฮีโร่” ผู้ไม่หวั่นอำนาจเงิน ลั่นมุ่งมั่นตั้งใจปกป้องผืนป่า

9 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีที่ นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกจับพร้อมพวกอีก 3 คน ถูกจับในขณะกำลังลักลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก พร้อมด้วยของกลางเป็นซากไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ถูกชำแหละ ถลกหนัง ทั้งยังพบอาวุธปืนกระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ซึ่งต่อมา ทางทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด โดยศาลให้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท

 

 

 

 

วิเชียร ชิณวงษ์

 

โดย หัวหน้าชุดจับกุมในครั้งนี้ก็คือ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ โดยไม่เกรงกลัวอิทธิพลใดๆ ซึ่งหลังจากข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ได้รับคำชื่นชมและกำลังใจเป็นจำนวนมาก

Advertisement

Loading...

 

 

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร (วีรบุรุษแห่งแก่งกระจาน)” ได้มีการโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่อีกหลายนาย พร้อมระบุข้อความว่า ”ทีมงานเขตรักษาพันธุ์สตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่มอบให้ เจ้าหน้าที่ทุกท่าน มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการปกป้องผืนป่า และจะตั้งใจทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด ^^ปล. ในภาพเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเจ้าหน้าที่ทุ่งใหญ่ฯ ทีมงานเรามีกันอยู่ 200 กว่าชีวิต @เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก admin”

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล-ภาพ : ศศิน เฉลิมลาภ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ,คนอนุรักษ์ ,คาเธ่ย์ หมี ,ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร (วีรบุรุษแห่งแก่งกระจาน)

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!