สีหน้าของเขาดูเศร้า!?! คุณลุงหอบลูกเร่เก็บขวดพลาสติกขาย ดูแผลที่ตัวน้องสิ?? อันตรายจริงๆ สงสารเหลือเกิน

13 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Seree Srichat” ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า 10/2/61 วันนี้ไปกินข้าวกับเพื่อนในซอยมหาดไทย แล้วเจอน้องคนนึงนอนอยู่ในตะกร้าท้ายรถจักรยาน โดยมีลุงในรูปภาพเป็นคนปั่นจักรยานและหาเชือกรัดน้องไว้เพื่อไม่ให้น้องตกจากรถ ผมดูเหตุการณ์อยู่สักพักนึงจึงตัดสินใจเดินเข้าไปหา เมื่อเข้าไปใกล้ๆสภาพน้องน่าสงสารมาก มีแผลตามลำตัวและหัวแตก จึงได้สอบถามไปยังลุงแล้วได้ข้อมูลมาว่าลุงชื่อ “ลุงสุรชัย” ส่วนน้องเป็นลูกชายของลุงเอง ชื่อ “น้องสมชาย” อายุ1ขวบเศษๆ

 

 

ลุงเล่าว่าลุงกับแม่ของน้องเลิกกัน แล้วฝ่ายแม่ของน้องก็ไปมีครอบครัวใหม่ ลุงจึงต้องเลี้ยงน้องคนเดียว ทุกๆ วัน ลุงจะปั่นจักรยานหาเก็บขวด เก็บพลาสติกขาย เพื่อหาเงินเลี้ยงดูตัวเองกับลูก….ลุงอยู่กับลูก ในซอยลาดพร้าว101 ต้องพาน้องมาด้วยตลอด ลุงบอกว่าแผลที่ตัวน้องก็เกิดจากการตกรถจักรยานของลุงนี่แหละ ลุงเล่าด้วยสีหน้าที่เศร้ามาก ผมเห็นแล้วรุ้สึกสะเทือนใจสงสารน้อง จึงได้ให้เงินลุงไปส่วนนึงให้ลุงซื้อนมให้น้อง แล้วขอเบอร์โทรติดต่อลุง เพราะตั้งใจอยากจะช่วยเหลือลุงในระยะยาว #สำหรับใครที่อยากช่วยเหลือลุงกับน้องติดต่อขอเบอร์ลุงกับผมได้ครับ เด่วผมจะให้เบอร์ลุงไป ส่วนผมและเพื่อนๆ ตั้งใจแล้วว่าจะหาวิธีช่วยลุงกับน้องอย่างเต็มที่ ฝากแชร์ต่อด้วยนะครับ เชื่อว่าลุงจะได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ คน อีกแน่นอน เป็นกำลังใจให้ลุงนะครับ

Advertisement

Loading...

 

ผู้โพสต์ได้ระบุต่อว่า 12/2/61 เวลา 11.14 น. เมื่อเช้าผมได้เดินทางไปหาลุงที่ลาดพร้าว101 แยก42 ได้ข้อมูลมาอย่างนี้นะครับ 1. ลุงทำงานส่งน้ำแข็งรายวัน เสร็จงาน 3 ทุ่ม จะไปเก็บของเก่าขายต่อ แล้วจะพาลูกไปด้วยทุกครั้งที่ไม่มีคนดูแลลูก
2. ลุงมีลูกทั้งหมด 9 คน เสียชีวิตไป 2 คน ก็เท่ากับเหลืออีก 7 ชีวิตที่ลุงต้องดูแล
3. ทุกๆ วันลูกสาวของลุงจะปั่นจักรยานไปขอข้าววัดเพื่อประทังชีวิตของครอบครัว
4. ที่อยู่ในการจัดส่งสิ่งของ นายสุรชัย แอกไธสง 2744/5 ซอยเทพทวี2 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจัน เขตบางกะปิ กทม 10240
5. ลุงบอกว่าอยากได้ซาเล้งเพราะเวลาพาลูกไปด้วยจะได้ปลอดภัย

 

 

ตอนนี้จากน้ำใจของทุกคนๆ ที่ส่งเข้ามาช่วยเหลือลุง เราสามารถรวบรวมเงินจัดซื้อซาเล้ง และข้าวของจำเป็นให้ลุงเพียงพอแล้ว ส่วนยอดเงินที่เหลือทั้งหมดเราจะนำฝากเข้าบัญชีลุงเพื่อให้ลุงใช้ในการดูแลความเป็นอยู่ของตัวเองและลูกต่อไปครับ ขอแจ้งปิดรับบริจาคเข้าบัญชี นายเสรี ศรีชาติ ส่วนใครที่อยากช่วยเหลือลุงเป็นการส่วนตัวสามารถส่งน้ำใจให้คุณลุงได้เรื่อยๆ นะครับผ่านบัญชี 038-291785-4 ธ.ทหารไทย นายสุรชัย แอกไธสง ขอขอบคุณสำหรับน้ำใจของคนไทยทุกๆ นะครับ

 

 

ที่มา : Seree Srichat

Loading...error: Alert: Content is protected !!