โดนกระแสสังคมตีกลับ!?! พ่อโพสต์น้ำตาคลอ-ด่าตำรวจ หลังถูกจับขับรถเร็ว ทั้งที่รีบพาลูกไปหาหมอ เพราะอะไร???

13 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “หนึ่ง ปัญญา” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเล่าเรื่องราว หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมขณะกำลังขับรถพาลูกสาวที่ป่วยไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่กลับต้องมาถูกจับกุมกลางทาง เนื่องจากขัยรถด้วยความเร็ว และเมื่อถูกขอตรวจใบขับขี่ เจ้าตัวก็ได้อ้างว่าอยู่ที่แฟน พร้อมกับไหว้ขอร้อง รวมถึงเสนอเงินให้ก็แล้วแต่ตำรวจไม่ยอม จนกระทั่งมีตำรวจอีกนายหนึ่งเข้ามาสอบถาม จนยอมปล่อยให้พาลูกไปหาหมอ

 

 

 

โดยหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีผู้คนจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ แต่ก็มีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อยที่เห็นต่าง และมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้องแล้ว

 

 

 

 

เช่นเดียวกับแฟนเพจชื่อดังอย่าง “Drama-addict” ที่ได้แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่า “เรียนคุณพ่อ เข้าใจประเด็นว่าห่วงลูก แต่การขับรถพาลูกไปส่ง รพ นี่ต้องขับด้วยความระมัดระวัง ปลอดภัย อย่าขับเร็ว ไม่งั้นเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ไม่คุ้ม ตำรวจเขาพบเห็นก็จับปรับ ถูกต้องแล้ว และการที่ตำรวจไม่รับห้าร้อย ก็ถูกต้องมาก ถ้าเขารับนี่ผิดเต็มๆเลยนะครับ และการเลือกแก้ปัญหาด้วยการจ่ายเงินให้ตำรวจนี่ก็ไม่ถูกต้องนะ

ส่วนพี่ตำรวจที่บอกให้พาลูกไปหมอต่อ คนนี้ก็แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เพราะตำรวจมีดุลยพินิจในการใช้กฏหมายตามสถานการณ์ ส่วนตัวคิดว่า ตำรวจทั้งสองคนนี้ก็โอเคอยู่นะ ไม่น่าไปว่าเขา ส่วนกรณีที่เด็กเจ็บป่วยฉุกเฉินต้องไป รพ ทันที แนะนำให้โทร 1669 เรียกรถพยาบาล ถ้าเป็นเคสที่เร่งด่วนฉุกเฉิน จะมีรถพยาบาลมารับโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆครับ”

Advertisement

Loading...

 

ล่าสุด ผู้โพสต์ได้ออกมาชี้แจงอีกครั้ง โดยระบุว่า 7คืนสำหรับพี่ชาย 2คืนสำหรับน้องสาว เหตุการณ์ที่ผ่านมาคือ 1.ทำไมไม่พกใบขับขี่ ใบขับขี่อยู่ที่แฟนเพราะเฝ้าลูกคนโต(ติดในกระเปาแฟน)
2ไหนรีบหาหมอแต่มีเวลาถ่ายรูป ที่ได้ถ่ายรูปคือคุยกับตำรวจคนแรกไปสักพักเลยหยิบโทรศัพมาถ่ายรูปไว้จนทำให้คนแรกเดินออกไปและคนที่ตำรวจคนที่2ก็มาปล่อย
3ทำไมไม่เอาใบสั่ง ด่านที่มีแค่ตำรวจ2คนไม่มีกรวยไม่มีป้ายหยุดตรวจ จับแค่2-3คันแล้วก็ไป ไม่เขียนใบสั่งจะเอาเงินตรงนั้น เขาเรียกว่าติดสินบนรึเปล่า
4ที่ว่าติดสินบน ถามหน่อยเขาเรียกมากกว่า500ผมเสนอให้แค่500 ถามว่าใครติดสินบน
5มีเวลาโพส ดูให้ดีๆครับรูปถ่ายเมื่อตอนกลางวันผมเอามาโพสก็ทุ่มกว่าแล้ว คือพาลูกถึงมือหมอแล้ว

 

 

6ขับรถเร็วถ้าชนคนตายทำไมไม่เรียก1669 ถามหน่อยใครปล่อยเด็กไปวิ่งเล่นเลนขวาละครับ 1669 ผมมีรถเองผมพาไปเองได้ ผมขับ105-110 ถ้าลูกคุณไม่สบายคุณขับ50-60หรือ ที่ขับเร็วกว่าผมทำไมไม่เรียก
7ลูกไม่สบายทำไมไม่พาไปตั้งแต่แรก พ่อแม่ทุกคนไม่อย่าให้ลูกถูกเจาะแขนหรอก ให้กินยาเพื่อว่าจะหายก่อน
8จำหน้าตำรวจได้ไหม ภายใต้แว่นดำกับผ้าปิดปากคุณจะจำได้มั้ย

#ไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอก อะไรหลายๆอย่างมันมั่วไปหมด ต้องเจอกับตัวเองถึงจะรู้ว่าเป็นอย่างไร ลูกใครใครก็รัก ใครก็ห่วง ถ้าเด็กเป็นอะไรไปมากกว่านี้ใครรับผิดชอบ
#ถ้าผมไม่เอาโทรศัพมาถ่ายรูปตำรวจคนแรกก็ไม่เดินออกไปจนทำให้ตำรวจคนที่2เดินมาใช้ให้ผมไป
#ไม่อยากจะได้ดูหมิ่นอะไรไม่ได้อยากจะดังอยากจะเอายอดไล แต่แค่เสียความรู้สึก
#หมากันคนเลือดอาบตัวก็ยังไม่ตายหรอก แต่เด็กที่ร้องสลบหลับไปใครจะไปรู้ว่าเด็กเป็นไงบ้าง เด็กอายุแค่1ปีครึ่งจะอดทนเหมือนคนใหญ่หรือ
#ลูกปลอดภัยก็ดีใจสุดๆแล้วสำหรับคนเป็นพ่อแม่

 

 

ที่มา : หนึ่ง ปัญญา ,Drama-addict

Loading...error: Alert: Content is protected !!