ฝันอยากจะเป็นนายร้อย!!! หนุ่ม 15 ปี เหยื่อมือปืนคลั่ง กราดยิง 17 ศพ ในโรงเรียน ก่อนตายเขาคือ “ฮีโร่” ที่ทุกคนต่างไม่มีวันลืม!??

22 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีอดีตนักเรียนรายหนึ่ง บุกกราดยิงนักเรียนในโรงเรียนมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส ไฮสคูล ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา ตนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 17 ราย ด้วยกันนั้น

 

 

 

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้มีการจัดพิธีศพของปีเตอร์ หวัง อายุ 15 ปี นักเรียนจากโรงเรียนดังกล่าว โดยนายปีเตอร์ แวง ซึ่งเขาเป็นคนเปิดประตูพาเพื่อนนักเรียนหนี ก่อนที่ตัวเองจะถูกยิงเสียชีวิต

Advertisement

Loading...

 

 

โดย ผู้เป็นแม่ของเขาถึงกับขาอ่อนจนต้องมีคนช่วยพยุงตัวออกจากงาน ซึ่งเธอได้กล่าวตอนหนึ่งว่า “ฉันมองลูกเดินเข้าโรงเรียนเมื่อวันที่ 14 ตอนนี้ตัวฉันหลั่งไหลด้วยความเจ็บปวดเกินทน นี่คือฝันร้ายหรือ มันเกินจะทน ลูกจับมือแม่ ยื่นมือมาสิ แม่ติดอยู่ในฝันร้ายนี้ พาแม่ออกไปที”

ขณะที่ สำนักงานป้องภัยแห่งชาติมอบเหรียญวีรบุรุษเป็นที่ระลึกให้ครอบครัว โลงศพคลุมด้วยธงชาติอเมริกาและมีการปล่อยนกพิราบขาว 3 ตัว เมื่อจบพิธี สำหรับ ปีเตอร์นั้น ใฝ่ฝันจะเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนนายร้อยเวสต์ปอยต์ ทางโรงเรียนจึงออกหนังสือเป็นเกียรติว่ารับให้เข้าเรียนในปีค.ศ. 2025

 

 

 

ภาพ : เดลีเมล์

Loading...error: Alert: Content is protected !!