ห่วงแต่จะได้รูปสวยๆ??? คนอยุธยาขอร้องบรรดาออเจ้าทั้งหลาย มาโบราณสถานตามรอยบุพเพสันนิวาส ช่วยกันเถอะอย่าทำลาย

13 มีนาคม 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น, บันเทิง
Loading...

เรียกได้ว่าเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักละคร “บุพเพสันนิวาส” ซึ่งหลังจากที่ละครได้ออกอากาศไป ก็ทำให้เกิดกระแสออเจ้า ผู้คนต่างพูดถึงรวมทั้งมีการแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคไปในสัมยกรุงศรีกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผลของละครส่งผลให้นรักท่องเที่ยว ต่างหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวยัง จ.พระนครศรีอยุธยากันเป็นจำนวนมาก เพื่อมาตามรอยฉากสำคัญๆ ที่ “แม่การะเกด” นางเอกของเรื่อง ปรากฏตัว อย่างเช่น วัดไชยวัฒนาราม ที่พบว่านักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

 

 

 

โดยล่าสุด กลับเกิดเรื่องที่สะเทือนความรู้สึกของชาวกรุงเก่าเป็นอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ “Rungthip Thonglee” ได็โพสต์รูปภาพภายในวัดเชิงท่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่องดังกล่าว โดยเป็นฉากที่นางเอกปวัดและโดนเหน็บเรื่องที่ไปล่มเรือ ซึ่งภาพที่สมาชิกเฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์ไว้นั้น พบว่าเกิดความเสียหายขึ้นบริเวณในโบสถ์

Advertisement

Loading...

 

 

ทั้งนี้ ผู้พสต์ได้ระบุว่า “ฉันในฐานะคนพระนครศรีอยุธยา คนที่มาถ่ายรูปโบราณสถานหรือตามรอยการะเกด ขอความกรุณาให้ช่วยดูแลรักษาโบราณสถานกันด้วยค่ะ จะได้เก็บไว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้ดู ขอความกรุณามา ณ ที่นี้ค่ะ **จากภาพเป็นบุคคลที่นั่งขอบหน้าต่างของวัดเชิงท่าจนหัก”

 

 

 

 

 

ที่มา : Rungthip Thonglee

Loading...error: Alert: Content is protected !!