“โซเชียลหัวร้อน” แชทด่าเพจ “สพฉ.” ปมเก๋งไม่หลบรถฉุกเฉิน สุดท้ายเจอแอดมินสยบด้วย “เต่าญี่ปุ่น” เฉย ??

12 เมษายน 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีรถเก๋งสวิฟต์สีแดงคันหนึ่ง ขับขวางทางรถฉุกเฉิน ซึ่งขับในเลนขวาและไม่ยอมหลบทางให้รถฉุกเฉินแม้จะเปิดไซเรนแล้วก็ตาม จนมีการถ่ายคลิปวิดิโอและนำมาเผยแพร่ลงยังโลกออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งต่อมาได้มีการแจ้งว่า ผู้ป่วยในรถฉุกเฉินคันในคลิปวิดีโอได้เสียชีวิตลงแล้ว จึงยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ต่อมา นายภาณุวัฒน์ ศรีเจริญ เจ้าหน้าที่สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ. )แฟนหนุ่มของผู้ขับรถยนต์ซูซูกิสวิฟท์ สีแดง ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “ทุบโต๊ะข่าว” ทางช่องอมรินทร์ทีวี ว่า ตนขับรถไม่เป็น หลับอยู่ในรถโดยมีแฟนสาวเป็นคนขับ ไม่ใช่ว่าเราไม่ให้ทาง ก็ได้คุยกับแฟนแล้วและมันไปไม่ได้จริงๆ ด้านซ้ายก็เป็นรถบรรทุกสลับกับรถจักรยานยนต์ ไม่สามารถออกไปได้

 

 

ส่วนแฟนสาว ผู้ที่ขับรถคันดังกล่าว ก็ได้กล่าว่า ไม่ชินกับเส้นทางนี้ อีกทั้งทางรถฉุกเฉินก็ขับมาจี้ติดจนทำอะไรไม่ถูก และมีรถขนาดใหญ่ประกบอยู่ จนต้องปลุกแฟนหนุ่มเพื่อมาช่วยตัดสินใจ ทั้งนี้ยังพูดถึงผู้ที่ขับรถฉุกเฉินอีกด้วยว่า โดยสัญชาตญาณของคนขับรถพยาบาล ถ้าคุณจะต้องมาด้วยความเร็วหรือคุณต้องไปส่งคนไข้ ถ้ามันมีทางที่ไปได้ต้องไป

Advertisement

Loading...

 

ล่าสุด จากกรณีดังกล่าว ก็ยังมีผู้คนที่ไม่พอใจเป็นจำนวนมาก และได้เข้าไปต่อว่าทางเฟซบุ๊กในเพจต้นสังกัด ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “การันต์ ศรีวัฒนบูรพา” ได้โพสต์รูปภาพซึ่งได้รับมาจากแอดมินเพจสพฉ. โดยระบุว่า “แอดมินเพจ สพฉ ส่งมาให้ดู อันเนื่องมาจากคนที่แชทเข้ามาด่า ดูโปรไฟล์แล้วเปิดร้านขายอาหารสัตว์ แล้วแอดมินก็ดันเลี้ยงเต่า #จริงๆคนรักสัตว์เป็นคนใจดี”

 

 

 

 

 

 

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!