ได้แต่ก้มหน้าร้องไห้!! ด.ญ.ชีวิตสุดรันทนเล่าทั้งน้ำตา บ้านไม่มีแม้แต่ที่นอน ไม่ต้องการอะไรขอเพียง500บาท เอาไปคืนคุณครูที่เคยยืมมาจ่ายค่ารถ

16 กรกฎาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
loading...
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Mam Ingnapat” ได้บอกเล่าเรื่องราวหลังจากได้ช่วยเหลือเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่มีฐานะทางบ้านยากจน ไม่มีแม้แต่ที่นอน ซึ่งสิ่งที่เด็กหญิงคนดังกล่าวอยากได้และถามมาโดยตลอดคือ เงิน 500 บาท เพื่อจะนำไปคืนครู เนื่องจากขอยืมมาตั้งแต่ม.2จนตอนนี้จะจบม.3แล้วยังไม่มีเงินไปคืน โดยระบุว่า…

Advertisement

loading...

 

 

ขอบคุณ “ครูพี่อ้อ-ครูพี่นเรศ” สกลนคร ที่คัดเลือกเด็กๆ มารับทุนการศึกษาและยังพาไปมอบให้ถึงบ้าน ดึกแล้วแต่ภาพของน้องผญ.หนึ่งในผู้รับทุนยังวนอยู่ในหัว หลังจากให้ทุนน้องผญ. เราก็ถามว่าอยากได้อะไรไหมน้องได้แต่ก้มหน้า เลยถามว่าอยู่ยังไงนอนยังไง น้องตอบกลับเสียงสั่นว่า “ไม่มีที่นอน หนูปูผ้านอน” แล้วก็ร้องไห้ เลยรับปากว่าจะซื้อที่นอนมาให้ เป็นจังหวะที่แม่ของน้องมาถึงพอดีและเปิดให้เข้าบ้าน ห้องขนาดเล็กที่มีแคร่แทนเตียง มีราวเชือกแขวนผ้าแทนตู้เสื้อผ้า ถูกเรียกว่าเป็นบ้าน ที่นี่ไม่มีทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าสิ่งเดียวที่เห็นคือพัดลม

 

 

แม่บอกว่าสิ่งที่น้องอยากได้และถามมาตลอดคือ อยากเอาเงินที่ยืมครูไปจ่ายค่ารถรร. 500 บาทไปคืน เพราะยืมมาตั้งแต่ม. 2 ตอนนี้จะจบม.3 แล้วก็ยังไม่ได้คืนซักที ก็เลยเดินออกมาหาน้องและให้เงินเพิ่มอีก 500 ให้เอาไปคืนครูไม่ต้องกังวลแล้ว เงินที่ให้ไปไม่มากมายแต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาส วันนี้เราโชคดีที่ได้เจอกัน ขอให้อดทน อย่าท้อ อย่าเสียศรัทธา แล้วสิ่งดีๆ จะตามมา และปิดท้ายภารกิจวันนี้ที่โลตัส ซื้อที่นอน พัดลม เตารีดฯลฯ ของใช้ในบ้านที่จำเป็นไปให้แต่ละคนเพิ่มเติม

 

 

ครูพี่อ้อยิ้มขอบคุณบอกไม่ค่อยมีคนมาให้ทุน นานๆ ทีจะมีทุนจากรัฐให้ทุนครั้งละ500 และต้องไปแข่งกับร.ร.อื่นอีกว่าใครจนกว่ากัน และเด็กคนไหนที่ได้รับทุนแล้วจะไม่มีสิทธิ์ได้รับอีก เด็กที่นี่จนกระจายจนทั่วถึง ครูพี่อ้อคัดเลือกเด็กมารับทุนจากความจนอย่างเดียวไม่ได้ ต้องคัดเด็กที่มีพฤติกรรมดีมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น ขอให้สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เด็กๆ ได้รับไปจะเป็นหนึ่งในความทรงจำให้นึกถึงในวันที่หนูมีโอกาสก็ขอให้มอบโอกาสให้คนอื่นเช่นกัน

ขอบคุณเพื่อนเอ๋ กุ้ง แอน บี ที่ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในวันนี้ ขอให้พบแต่ความสุขความสำเร็จนะคะ ความคืบหน้าสำหรับผู้ที่อยากจะบริจาคช่วย “น้องแอน” ครูจะพาน้องไปเปิดบช.พรุ่งนี้ค่ะ เบอร์คุณครูค่ะ 081-0557221 ครูอ้อ กิติมา ศิริบุตร ร.ร.บ้านถ่อนคุรุราษฎร์สามัคคี ต.บ้านถ่อน อ.สว่างแดนดิน สกลนคร

 

 

ขอบคุณภาพ-ข้อมูล : Mam Ingnapat

Loading...error: