ความภาคภูมิใจของทัพเรือ!!! “นนร.ไทย” สร้างชื่อ เป็น1ใน6นักเรียนต่างชาติ แถมจบเกียรตินิยม ครบเครื่องจริงๆคนนี้

25 พฤษภาคม 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น

“วาสนา นาน่วม” ผู้สื่อข่าวสายทหาร หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ได้ร้ายงานผ่านเฟซบุ๊ก “Wassana Nanuam” โดยระบุว่า ทัพเรือ ชื่นชม “นักเรียนนายเรือไทย”สร้างชื่อ เป็น1ใน6 นักเรียนต่างชาติ แถม จบเกียรตินิยม US. Coast Guard Academy และได้ที่5 วิชาการเดินเรือ Nautical Science จาก นักเรียน206 คน

 

 

ยินดีกับ นักเรียนนายเรือ (นนร.)ปวรุตม์ เสมอวงษ์ ที่เรียนจบปริญญาตรี เกียรตินิยม สาขา Naval Architecture and Marine Engineering จาก United States Coast Guard Academy, New London, Connecticut

โดยมี รองประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา นาย Michael Richard Pence เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งมี Commandant of the Coast Guard ADM Paul F. Zukunft และ US Coast Guard Academy Superintendent RDAM James E. Rendon เข้าร่วมเป็นสักขีพยานด้วย

Advertisement

 

ผู้การหวาน น.อ.ชัยยงค์ ขุนทา ผู้ช่วยทูตทหารเรือไทย ประจำกรุงวอชิงตัน ดีซี.เข้าร่วมพิธี และร่วมแสดงความยินดี ด้วย โดย มีแขกรับเชิญร่วมงานประมาณ 1,000 นาย มีนักเรียนสำเร็จการศึกษาจำนวนทั้งสิ้น 209 นาย ในจำนวนนี้ มีนักเรียนต่างชาติรวม 6 นาย จาก 6 ประเทศ

สำหรับ นนร.ปวรุตม์ฯ นอกจากจะได้เกียรตินิยมแล้ว ยังมีผลการเรียนวิชาการเดินเรือ (Nautical Science) เป็นลำดับที่ 5 ของนักเรียนทั้งหมด ผู้การหวาน การันตี นนร.ปวรุตม์ เป็นที่รักของทุกคน ในรร. จึงเป็นความภาคภูมิใจของ ทร.ไม่ใข่เก่ง อย่างเดียว แถม หล่อ สมาร์ท ด้วย

 

 
error: Alert: Content is protected !!