“แม่เปิดไฟให้หนูหน่อย” สุดเวทนา!! ด.ญ.8ขวบป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย ลุกลามจนทำให้ตาทั้ง2ข้างบอดสนิท ครอบครัวก็ยากจนมีอะไรก็ขายหมดเพื่อรักษาลูก

11 สิงหาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
loading...


Loading...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ดาราจิตอาสา ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” หลังจากได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวหนึ่ง ซึ่งลูกสาววัย 8 ปี ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย และส่งผลให้ตอนนี้ดวงตาทั้งสองข้างของน้องบอดสนิท โดยระบุว่า…

Advertisement

loading...

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ..เมื่อวานผมไปช่วยเหลือครอบครัวของน้องอุ้ม หรือ ด.ญ.กาญจนา คงแสงสาย อายุ 8ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย เริ่มแรกน้องมีก้อนเนื้อขึ้นตรงขาหนีบก้อนเล็กๆ แม่ก็พาไปหาหมอ หมอก็ตรวจ จนพบว่าน้องมีปัญหากับต่อมน้ำเหลือง ทางโรงพยาบาลที่พระนครศรีอยุธยา จึงได้ส่งมาที่โรงพยาบาลเด็กที่ กทม และตรวจโดยละเอียดอีกครั้ง ผลการตรวจพบว่าน้องเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและกำลังจะลามเข้าไปที่สมอง แม่ก็ทำทุกวิธีทางเพื่อรักษาน้อง น้องรักษาอยู่ประมาน4ปี จนทุกอย่างที่มีอยู่ก็ขายมารักษาน้องจนหมด

 

 

หมอเองก็ช่วยทุกวิธีทางในการรักษา จนหมดหนทางเยียวยา จึงให้น้องมารักษาตัวที่บ้าน แต่จะมีหมอมาดูแลที่บ้านตลอด โดยที่น้องไม่ต้องไปโรงพยาบาล ตอนนี้อาการน้องแย่ลงมากๆ ดวงตาทั้งสองข้างบอดสนิทเมื่อวานนี้เอง แม่บอกว่าเมื่อเดือนที่แล้วด้านขวาบอดข้างเดียวด้านซ้ายยังเห็นแบบมัวๆ แต่วันนี้ ตอนที่ผมเข้ามาหา น้องตื่นขึ้นมาบอกให้แม่เปิดไฟ ทั้งๆที่ไฟก็เปิดอยู่ แม่น้องบอกว่าตอนนี้ตาบอดทั้งสองข้างแล้ว ทานข้าวไม่ได้มาสองอาทิตย์ ทานได้แต่น้ำ และมีอาการปวดท้องตลอด

 

Advertisement

ครอบครัวนี้มีกันอยู่5คน ตากับยายก็ดูแลช่วยเหลือหลานพ่อน้องก็รับจ้างทั่วไป มีงานบ้างไม่มีบ้าง จึงมีปัญหาเรื่องเงิน..เมื่อวานผมช่วยน้อง 25,000บาท เผื่อต่อลมหายใจให้น้องอีกสักระยะหนึ่งของการดูแลรักษา ถ้าเพื่อนๆต้องการจะช่วยน้องก็โอนเข้าบัญชี แม่น้องได้เลยครับ ชื่อ บัญชี น.ส.กนิษฐา หวังสมัคร์ ธนาคาร ออมสิน เลขที่ บัญชี0 2 0 2 1 3 2 8 6 6 1 8 ออมทรัพย์ น้องนอนรอความเมตตาจากเพื่อนๆอยู่นะครับ ขอบคุณมากๆครับทุกกำลังใจที่มอบให้น้องครับ

 

 

Loading...error: