พร้อมเพรียงและสง่างาม!! นักเรียนนายร้อยชั้นปีที่1 สวนสนามพร้อมฝนที่ตกกระหน่ำ ในวันรับกระบี่สั้น ท่ามกลางกำลังใจจากรุ่นพี่ที่ยืนมองไม่ห่าง

11 สิงหาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
loading...


Loading...

แฟนเพจ “นักเรียนนายร้อยใต้ร่มพระบารมี” ได้โพสต์ภาพความพร้อมเพรียงในการเดินสวนสนามของนักเรียนนายร้อยชั้นปีที่1 ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก พร้อมกับระบุข้อความว่า การสวนสนามของ นนร. ชั้นปีที่1 ในวันรับกระบี่สั้น ( 5 สิงหาคม 2560 ) เป็นการสวนสนามเพื่อแสดงออก ให้พี่ๆทั้ง4 ชั้นปีได้ยอมรับว่า “พวกผมพร้อมแล้วที่จะเป็น นนร. อย่างสมบูรณ์แบบ”

Advertisement

loading...

 

 

ถึงแม้ว่าฝนจะตกลงมาหนักเพียงใด ก็ไม่ได้ทำให้นนร.ชั้นปีที่1 นายใด ละความตั้งใจในครั้งนี้ ทุกนายรวมกันเป็นหนึ่งเดียว สวนสนามด้วยความพร้อมเพรียงและสง่างาม พี่ๆทั้ง4 ชั้นปีก็ได้แสดงออกซึ่งการยอมรับ น้องๆ ชั้นปีที่1 ว่าน้องคือน้องของพี่ เป็น นนร. อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ด้วยการอยู่ดูความตั้งใจของน้องๆในการสวนสนาม ท่ามกลางสายฝนที่กระหน่ำลงมาอย่างหนัก โดยที่ไม่มีใครลุกหนีไปไหน ไม่มีใครคิดถึงตัวเอง

 

 

 

วินาทีนั้นทุกคนอยู่ตรงนั้นเพราะน้องๆ ของเขาที่อยู่เบื้องหน้า สอนให้ นนร. ทุกนายต้องเรียนรู้ว่า….การให้เกียรติผู้อื่นคือการเคารพและยอมรับในความสามารถของผู้อื่น แสดงความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น โดยไม่เห็นแก่ตัวเอง ปฏิบัติต่อเขาด้วยความเคารพและให้เกียรติ เหมือนอย่างที่เราต้องการจากเขา เช่นเดียวกันการให้เกียรติซึ่งกันและกัน คือการดำรงรักษาเกียรติ ความรับผิดชอบหน้าที่เป็นสิ่งจำเป็นสูงสุด

 

 

Advertisement

ทั้งนี้ ในการทำงานของทหารนั้น บางภารกิจก็ไม่สามารถควบคุมปัจจัยของการทำงานได้ทั้งหมด เช่น สภาพดินฟ้าอากาศ ควันหมอกหรืออุปสรรคต่อทัศนวิสัย เป็นต้น ดังนั้น ทหารทุกนายจึงต้องฝึกฝน พัฒนา และดูแลร่างกาย เพื่อให้มีความพร้อมต่อการปฏิบัติภารกิจในทุกเวลาและสถานที่ เพื่อรักษาความมั่นคง และเอกราชไว้

 

 

Loading...error: