“หายเหนื่อยเลยครับ” ทหารสุดประทับใจ แวะทานก๋วยเตี๋ยว เจอพ่อค้าทำซึ้งจนน้ำตาซึม

12 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

ทหารเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่ทำหน้าที่ปกป้องรักษาความสบให้ปับบ้านเมืองและประชาชน ทหารถือเป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรที่ประชาชนเดือดร้อนคนกลุ่มแรกที่จะเข้าไปให้การช่วยเหลือก็คือทหาร วันนี้เราจึงนำเรื่องราวดีๆ ที่ถูกแชร์ต่อกันมาในโลกโซเชียลมาให้อ่านกัน เมื่อเหล่าทหารหนุ่มได้ไปทานก๋วยเตี๋ยว และเจ้าของร้านได้ซาบซึ้งในน้ำใจของทหารทุกคนที่ทำหน้าที่เป็นรั้วของชาติคอยปกป้องประเทศชาติให้มีความสงบ จึงได้ทำการตอบแทนน้ำใจของเหล่าทหารด้วยการลดค่าอาหารให้ครึ่งหนึ่ง ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับทหารทุกคนเป็นอย่างมาก จึงได้มีการแชร์ต่อๆกันในโลกโซเชียล

โดยเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ชื่อว่า Dekying Tawan ได้โพสต์ภาพและระบุข้อความว่า เมื่อรั้วของชาติไปหม่ำก๋วยเตี๋ยวที่ ต. ระแหง ปทุมฯเจ้าของร้านเขียนบิลมาแบบนี้ ทำเอารั้วของชาติน้ำตาซึมเลยค่ะ อยากบอกให้รู้ว่า คนไทยรับรู้ได้และรู้สึกซาบซึ้งใจกับทุกสิ่งอย่างที่ทหารทำเพื่อชาติ รู้สึกอุ่นใจเมื่อมีทหารค่ะ ~ตาหวาน~#เรารักทหารไทย#WeSupportThaiArmy

Loading...

ขออนุญาตแบ่งปัน ความรู้สึกดีๆที่มีให้พวกกระผมทหารรั้วของชาติเรื่องมีอยู่ว่ารุ่นพี่ผมได้ออกพื้นที่เขตรับผิดชอบของ คสช. คือ อ.ลาดหลุมแก้ว จว.ปทุมฯ ได้เข้าไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวแถวตลาดระแหง และเมื่อทานเสร็จเรียบร้อยได้คิดเงิน และเจ้าของร้านให้บิลมาแบบที่ได้เห็น  ทำให้จากความเหนื่อยที่ได้ปฏิบัติหน้าที่มา ได้หายไปเลยครับ  ขอบคุณที่ทุกท่านที่ได้อ่านจนจบครับ  CR: KuroBa Kia To

 

ขอขอบคุณ Dekying Tawan

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!