เผย 10 คนบังเทิง เลิกเหล้าเปลี่ยนชีวิต จากสายเมา เป็นสายสุขภาพ

13 เมษายน 2019 | บันเทิง
Loading...

ดาราศิลปินหลายๆท่านนั้นเคยเป็นยอดแห่งการดื่มสุรามาก่อน จนสุดท้ายเมื่อสุราไม่ได้ทำให้เรามีอะไรที่ดีกับชีวิตเรา และมาถึงจุดที่คิดว่าคงพ่อแล้วหลายๆท่านก็ตัดสินใจเลิกแบบเด็ดขาด ซึ่งวันนี้เราจะนำบุคคลตัวอย่างในวงการมาให้ทุกท่านได้อ่านกัน ว่ามีศิลปินในดวงใจของท่านหรือไม่ที่เคยเป็นยอดนักดื่มแต่สามารถเลิกได้ด้วยความตั้งใจจริง ซึ่ง อันดับ ศิลปินมีดังนี้

1.กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่   อดีตเคยติดเหล้าจนชีวิตตกต่ำ แต่พอมีน้องชูใจ ลูกสาวสุดที่รักเป็นแก้วตาดวงใจ คุณพ่อหุ่นหมีอย่างกอล์ฟ ฟักกิ้งฮีโร่ ก็ตัดสินใจเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ อย่างเด็ดขาด แถมยังหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทุกสิ่งนี้ก็เพื่อจะได้อยู่กับลูกไปนาน ๆ

Loading...

2. กิ๊ก มยุริญ  หลายๆคนอาจจะคิกไม่ถึงว่า เพราะสุราเคยทำชีวิตของคุณกิ๊กพัง และเกือบโดนขมขื่น ต่อมาจึงตัดสินใจเลิกอย่างเด็ดขาดแล้วมุ่งหน้าสู่ทางธรรม ซึ่งเมื่อไม่นามานี้คุณกิ๊กได้โกนผมบวชชี ไปปฏิบัติธรรมอยู่ที่ประทศพม่ากว่า 7 เดือน ทำให้ชีวิตตอนนีมีความสุข ไม่ต้องทำร้ายตัวเองด้วยสุราอีกต่อไป

3.ปีใหม่ สุมนต์รัต์  สาวเซ็กซี่ ขวัญใจ ป๋ษต๊อบ ที่เมื่อก่อนสิดสุดราอย่างหนัก จนเสียการเสียงาน แต่สุดท้ายตัดสินใจเลิกทุกอย่าง  ทุกวันนี้ควงคู่กับขวัญใจ ออกกำลังกายเข้าฟิสเนตจนหน้าตาสดใสสวยวันสวยคืน

Loading...

4. ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นอีกหนึ่งดาราสาวในวงการที่เคยเกือบเสียศูนย์เพราะฤทธิ์สุรา ในเคสของสาวชมพู่ ก่อนบ่าย เธอเคยใช้เหล้าย้อมใจและขาดสติทำร้ายตัวเองจนเป็นอัมพาตครึ่งซีก ซึ่งหลังจากรักษาอาการจนหาย สติมา ปัญญาเกิด สาวชมพู่ก็ขอลั่นวาจาว่าจะไม่ยุ่งกับเหล้ายาอีกเลย

5.ทราย เจริญปุระ เป็นที่ฮือฮากันพักใหญ่ในตอนที่คุณทราย เจริญปุระ กดไลค์เพจซดเหล้าเข้าพรรษา สวนกระแสงดเหล้าเข้าพรรษา ทั้งยังเคยมีพฤติกรรมติดเหล้าหนัก จนถ่ายละครแทบไม่ไหว แต่เมื่อคุณพ่อเสียชีวิต คุณทราย เจริญปุระก็เปลี่ยนความคิดใหม่ โดยตัดสินใจเลิกเหล้า ซึ่งทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้นมาก ๆ

Loading...

6.  อ่ำ อัมรินทร์ ชีวิตเคยตกต่ำเพราะฤทธิ์ของสุรามาแล้ว โดยคุณอ่ำเล่าว่าตัวเองหลงไปกับเหล้า เบียร์ ขาดสติ ใช้ชีวิตอย่างประมาท จนต้องหย่ากับภรรยา นำมาซึ่งความสูญเสียที่ทำให้เขาต้องหลั่งน้ำตา จนกระทั่งตัดสินใจจะบวชถวายรัชกาลที่ 9 พร้อมกับถือโอกาสเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ ไปพร้อมกัน และหลังจากเลิกอบายมุขเหล่านั้นแล้ว ก็ดูสดใสผิดหูผิดตา

7.เข็ม รุจิรา หายหน้าไปจากวงการถึง 2 ปีเต็ม สำหรับสาวเข็ม ลภัสดา ซึ่งก็ออกมายอมรับว่า 2 ปีที่ไม่ได้เจอหน้าค่าตาเธอ เธอมัวใช้ชีวิตจมดิ่งกับเหล้า และเที่ยวอย่างขาดสติ แต่ก็ยังดีที่มีโอกาสได้เข้าหาธรรมะ เข้าวัด ฟังธรรม ได้เห็นถึงความทุกข์ของคนอื่นที่มีมากกว่าตัวเองตั้งเยอะ นั่นทำให้เธอฉุกคิดได้ว่าจะพาตัวเองไปทุกข์อีกทำไม จึงตัดสินใจเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด


8.ผัดไท ดีดีดี จากคนที่ดื่ม กิน เที่ยวทุกคืน จนเลือดออกในกระเพาะ อ้วกเป็นเลือด มีอาการตัวซีด มือหงิกจากความเป็นพิษของสุรา รวมไปถึงร่างกายขาดการพักผ่อน และถึงขนาดที่ลูกสาวต้องขู่ว่าถ้าไม่เลิกเหล้าก็จะตัดแม่ตัดลูก ! ด้วยเหตุนี้คุณผัดไท ดีใจ ดีดีดี จึงเลิกเหล้า เลิกเที่ยว มุ่งแต่งานเป็นหลัก ชีวิตจึงดี ดี ดี สมชื่อเลย

9.แบงค์ ปรีติ ถ้ายังกินเหล้า สูบบุหรี่ ก็ไม่สมควรมีครอบครัว นี่คือความคิดของหนุ่มแบงค์ ปรีติ ที่ตัดสินใจเลิกอบายมุขอย่างเหล้าและบุหรี่มานานกว่า 2 ปีแล้ว เพื่อเตรียมเป็นสามี และพ่อที่ดีของลูกในอนาคต


10.  หนุุ่ม กะลา เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มที่เคยติดเหล้าหนักมาก ดื่มทีเดียว 2 แบน ใน 15 นาที ไม่มีเพื่อน ไม่มีกับแกล้ม ไม่มีปาร์ตี้ก็ดื่มคนเดียวได้ชิล ๆ จนร่างกายพังแบบดื่มเหล้า เบียร์ขวดเดียวน็อก แล้วแฮงก์ไป 3 วัน ทำงานไม่ได้ หนุ่ม กะลา เลยตัดสินใจเปลี่ยนตัวเอง เลิกเหล้า เข้าฟิตเนส ชีวิตเลยกลับมาสดใสได้อีกครั้ง

ขอขอบคุณ kapook

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!