เด็กแบบนี้แหละที่สังคมต้องการ!!! 4สาวรด.กำลังไปเรียน แต่เห็นรถแหกโค้งพุ่งลงคลอง เลยตัดสินใจลุยน้ำทั้งเครื่องแบบช่วยชีวิตคุณลุง

11 ตุลาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ได้รับคำชื่นชมเป็นจำนวนมาก เมื่อแฟนเพจ “FM91 Trafficpro” ได้รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งตกคลอง ซึ่งคนขับเป็นผู้สูงอายุ แต่โชคดีที่ได้นักศึกษาวิชาทหารหญิงทั้ง 4 คน รีบลงไปช่วยเหลือไว้ได้ทัน โดยระบุว่า…

 

 

เมื่อเวลา 07.14 น. หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีคุงเกาะ หน่วยกู้ภัยพิทักษ์ประชาลำทับ ไดัรับแจ้งว่ามีรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ตกคลองพื้นที่ ม.2 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล สีน้ำเงิน ทะเบียน กง-7635 ตรัง ในสภา หงายท้องจมน้ำครึ่งคัน คนขับ อายุ58 ปี บอกว่า ตนเองนั้น ขับรถจากจังหวัดตรัง ถึงที่เกิดเป็นทางโค้ง และฝนกำลังตก ทำให้รถเสียหลัก ตกคลอง พลิกหงายท้อง ตนได้พยายามช่วยเหลือตัวเอง เพื่อออกจากรถ แต่ทันใดนั้นก็ไดัมี้เด็กสาว 4 คน แต่งชุดนักศึกษาวิชาทหาร เข้ามาช่วยเปิดประตูรถ ช่วยพาตนเองออกจากรถอย่างปลอดภัย

 

Advertisement

Loading...

โดยหนึ่งในชาวบ้าน ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนพบเห็นเหตุ แต่ตกใจทำอะไรไม่ถูก หลังจากนั้น ก็เห็นเด็กสาว ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านเหตุการณ์ ลงไปช่วยทันที่ เห็นแล้วประทับใจมาก ขอชื่นชมจริง สุดยอดมาก ทราบชื่อ เด็กสาว 4 คน คือ น.ส.นิตยา สายสินช์ อายุ17 ปี เรียนอยู่ โรงเรียนลำทับประชานุเคราะห์ และ นส.พกาวรรณ พงษ์ทองเมือง อายุ 17 ปี , น.ส.ปติตา หนูทอง อายุ 17 ปี , น.ส.ชฏาพร ปลอดภัย อายุ 17 ปี อยู่โรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์

 

 

ทั้งนี้ หนึ่งใน 4 สาว ที่ได้ช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาจากบ้านเพื่อไปเรียนหนังสือถึงที่เกิดเหตุ เห็นคนติดใน เราทั้ง 4 คน เลยรีบลงช่วยทันที่ ลงไปในน้ำในชุด รด. ชึ้งตอนนั้นถึงจะเปียก ก็ไม่เกี่ยว แค่ขอให้คนในรถปลอดภัยก็พอ ส่วนชาวบ้านที่มาพบเห็น ต่างก็ชื่นชม เด็กทั้ง 4 คน ที่กล้าหาญมาก

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ-ข้อมูล : FM91 Trafficpro

Loading...error: