ยังทำใจไม่ได้เลยพ่อจ๋า!!! คุณยายน้ำตานอง ขอผู้ว่าฯ เสร็จงานแล้วอย่ารื้อ…ได้ไหม!?! ลูกๆจะได้มากราบลา

12 ตุลาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

ตามที่ ครม.มีมติเห็นชอบ เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 ให้มีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลองทั่วประเทศไทย 85 แห่ง เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสถวายความจงรักภักดีแด่พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ขนาดของฐานมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 16 เมตร พระเมรุมาศข้างในมีขนาดของฐาน 4.5 คูณ 4.5 เมตร ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ความสูงรวมตั้งแต่ฐานไปถึงยอดประมาณ 22 เมตร 35 เซนติเมตร

 

 

 

 

 

โดยประชาชนสามารถร่วมถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ พระเมรุมาศจำลอง ทั้ง 85 แห่ง ทั่วประเทศ รวมถึงซุ้มถวายดอกไม้จันทร์ในเขตกรุงเทพมหานคร 113 แห่ง และวัดในเขตต่างๆ 50 เขต

 

 

Advertisement

Loading...

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “คาเธ่ย์ หมี” ได้โพสต์รูปภาพซึ่งเผยให้เห็นคุณยายท่านหนึ่งที่ได้เดินทางมาดูพระเมรุมาศจำลอง โดยระบุว่า “คุณยายวัย 91 มาดูพระเมรุมาศ เจอท่านผู้ว่าฯ ระนอง พอดี คุณยายบอกว่า เสร็จงานแล้ว พระเมรุมาศนี้ ไม่รื้อได้มั้ย คนจะได้มากราบไหว้ “ในหลวง”

 

 

 

พูดจบ คุณยายก็เอาผ้าขึ้นมาเช็ดน้ำตา คนรุ่นนี้คงผูกพันและรักในหลวงมาก พอถึงวันงานพระราชพิธีจริงๆ คงต้องดูแลหัวจิตหัวใจคนเฒ่าคนแก่กันให้มากๆ ไม่ใช่แค่คนที่นี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึง เราต้องดูแลชาวไทยทุกๆคน ทั่วทั้งประเทศ และเมื่อถึงวันนั้นจริงๆ พวกเราจะเป็นกันอย่างไร”

 

 

ขอบคุณภาพ-ข้อมูลจาก : คาเธ่ย์ หมี , โรจนา บุญชูวงศ์

Loading...error: