พ่อแม่อยู่ไหนไปตามมาด่วน!!! “เด็กพิเรนทร์” แอบเอาหินไปวางเรียงบนรางรถไฟ จนเป็นเรื่อง!?! (รายละเอียด)

12 ตุลาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการร์ที่สร้างความตกใจให้กับผู้ที่เดินทางโดยรถไฟ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “รัชต์ รัตนวิจารณ์” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ขบวน 75 เจอเด็กๆ ซนเอาก้อนหินวางเรียงบนรางหลายก้อน ช่วงสถานีบ้านเหลี่ยม – ชุมทางบัวใหญ่ (เส้นทางสายลำนารายณ์) เสียงดังกึ้งจากที่รางเรียบๆเพลินๆ รับความรู้สึกได้ชัดเจนเพราะใต้ที่นั่งผมพอดี ถึงกับหัวเพลาล้อขวาหน้าคันนำหลุด ดีที่ไม่ตกราง วิ่งยาวมาซ่อมได้ที่บัวใหญ่ พร้อมเปลี่ยนเวรคนขับใหม่พอดี วันนี้เลยอาจจะช้าไปนิดสำหรับคนรอกินตำบักหุ่งที่อุดร”

 

 

Advertisement

Loading...

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเคยเกิดขึ้น เมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา เมื่อนายนาธาน บาร์ทลิ่ง ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เจ้าของแชลแนล “มายเมตเนท” ได้นำเหรียญมาวางบนรางและรอให้ขบวนรถไฟวิ่งมาทับ โดยอ้างว่าเป็นการทดสอบความแข็งแรงของเหรียญแต่ละชนิด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ก่อนจะถูกแจ้งความดำเนินคดี

 

 

 

ซึ่งต่อมา นายนาธานพร้อมด้วย นายณัฐ วีโรทัย ได้เดินทางเข้าเพื่อรับทราบข้อหาการทำผิด พรบ.จราจร ตามมาตรา 385 ผู้การทำการโดยว่างสิ่งของกีดขวางทางสาธารณะจนอาจเป็นอุปสรรคต่อความปลอดภัยหรือความสะดวกในการจราจร และ พรบ.การจัดวางการรถไฟและทางหลวง พ.ศ.2464 ตามมาตรา 84 (ผู้ใดบังอาจเข้าไปในที่ดินรถไฟ นอกเขตที่ที่อนุญาตให้ประชาชนเข้า ออกได้ท่านว่ามันมีความผิดฐานลหุโทษ ต้องระวางโทษชั้น 1) และมาตรา 87 (ผู้ใดทําให้รถ สิ่งปลูกสร้าง เครื่องจักรหรือสิ่งใด ๆ อันเป็นทรัพย์ สมบัติของรถไฟเสียหายหรือชํารุด ท่านว่ามันมีความผิดฐานลหุโทษ ต้องระวางโทษชั้น 1)ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ใช้เวลาสอบสวน 20 นาที ผู้ต้องหายอมรับสารภาพ จึงปรับ 3 ข้อหา คนละ จำนวน 5,000 บาท

 

 

Loading...error: