หนูก็รู้สึกใช่ไหมลูก!!! “น้องอลิน” ลูก”หมอโอ๊ค” ร้องไห้ไม่หยุด จนได้ฟังเสียงไวโอลิน ที่เล่นเพลงพระราชนิพนธ์…เพลงนี้!?! (ชมคลิป)

12 ตุลาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากที่เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 60 เป็นวันสุดท้ายที่ได้ให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งในวันนั้น ตลอดทั้งวัน มีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมาเข้าคิวรอกราบถวายบังคมพระบรมศพอย่างไม่ขาดสาย แม้ว่าจะมีสายฝนโปรยปรายมาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะยืนรอ เพื่อที่จะได้เข้าไปกราบพระบรมศพ ก่อนที่จะปิดในเวลา 24.00 น. ในวันเดียวกัน

 

 

 

 

โดยนับจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต แล้ว เมื่อเวลา 15 นาฬิกา 52 นาที วันที่ 13 ตุลาคม พุทธศักราช 2559 ณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยพระอาการสงบ สิริพระชนมพรรษาปีที่ 89 ทรงครองราชสมบัติได้ 70 ปี ซึ่งหลังจากนั้น ได้มีการเปิดให้ประชาชนเดินทางมากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เรื่อยมา

 

 

 

Advertisement

Loading...

ซึ่ง ที่ผ่านมาก็ได้เห็นถึงความสามัคคีและความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันของประชาชนชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน ดารา คนธรรมดา จิตอาสา หรือแม้กกระทั่งหน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามาอำนวยความสะดวก ไม่จะเป็นการแจกอาหาร น้ำ ให้กับผู้ที่เดินทางเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อประโยชน์สุข และทรงเป็นแบบอย่างรวมถึงแรงบันดาลใจแก่พสกนิกรชาวไทยทุกคน ซึ่งรวมไปถึงเหล่าคุณพ่อจากรายการ “The Return of Superman Thailand” ที่ได้น้อมนำหลักคำสอนต่างๆ ของพระองค์ที่ทรงปฏิบัติ มาเป็นแนวทางในการใช้ชีวิต และส่งต่อไปสู่ลูกๆ ของตัวเอง

 

 

 

 

ทั้งนี้ ทางแฟนเพจ “The Return of Superman Thailand” ได้โพสต์คลิปวิดิโอในบางช่วงบางตอนของน้อง “อลิน-อลัน” ลูกฝาแฝดชาย-หญิงของ “หมอโอ๊ค-โอปอล์” ซึ่งในคลิป น้องอลินลูกสาวของพ่อโอ๊ค เกิดร้องไห้ไม่ยอมหยุด แม้ว่าพ่อโอ๊คจะคอยปลอบ รวมถึง “เป้” ทวีเวท ศรีณรงค์ หรือ “เป้ วีทรีโอ” จะเล่นไวโอลินเพื่อกล่อม จนเมื่อ เป้ตัดสินใจเปลี่ยนมาเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ “ลมหนาว” น้องอลินกลับหยุดร้องและหันไปฟังในทันที ส่วนน้องอลันก็เล่นของเล่นพร้อมกับฟังเสียงไวโอลินอย่างเพลิดเพลิน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปวิดิโอจาก : The Return of Superman Thailand

Loading...error: