แฉหมดเปลือก!! อ้างตัวเป็นพระอาจารย์ จากม.ดัง เทศน์แต่เรื่องใต้จีวร ใส่ซองให้ก็บ่นว่าน้อย??? (รายละเอียด)

7 ธันวาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Thiti Aianwilai” ได้โพสต์รูปภาพซึ่งเป็นบทสนนาภายในกลุ่มไลน์ ที่ได้มีคนออกมาพูดถึงพฤติกรรมพระสงฆ์รูปหนึ่ง ที่ได้อ้างตัวว่าเป็นพระอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ได้โทรมาขอเทศน์ให้นักเรียนฟังโดยพูดรวบรัดตัดความเองทั้งหมด จนวันรุ่งขึ้นก็มา

 

 

โดยเมื่อมาถึง ก็อ้างว่า ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ในระดับปริญญา และต้องการมาหาเงินเรียนปริญญาเอก แต่ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรไว้ กระทั่งได้สอบถามไปยังมหาวิทยาลัย ก็พบว่าไม่มีนักศึกษาชื่อดังกล่าว ไม่มีโครงการธรรมรักษาใจตามที่อ้างขึ้น ส่วนในวันที่พระรูปดงักล่าวมาเทศน์นั้น หาสาระไม่ได้ เหมือนมาเล่นจำอวดหน้าม่านให้เด็กนักเรียนหัวเราะ อีกทั้งยังเทศน์ไปในทางสองแง่สองง่าม พูดเรื่องใต้จีวรและอีกมากมาย จนครูต่างพากันเดินออกหมด พอเทศน์เสร็จทางครูก็ได้ถวายปัจจัยให้เพื่อเป็นค่ารักกลับ แต่พระรูปดังกล่าวกลับแสดงอาการไม่พอใจ พร้อมทั้งบ่นว่าน้อย

 

Advertisement

Loading...

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้ระบุว่า “สังคมมันอยู่ยากขึ้นทุกวัน เป็นพระเป็นเจ้าเป็นผู้เผยแพร่ศาสนา ชี้ทางธรรมขจัดมารทางโลภ เหตุใดท่านถึงได้เป็นมารสะเอง ใช้ผ้าเหลืองในทางที่ผิดยังเป็นคนยังมีจิตสำนึกอยู่ไหม ทางเราเคยเจอมากับตัวไปติดกล้องวงจรปิดให้วัดแห่งนึ่งแล้วเจอพระท่านนี้ พระท่านนี้อ้างนั้นอ้างนี้ กล้องเราไม่ชัดบ้าง กล้องเรามีปัญหาบ้างอย่างงั้นละ ท่านกำลังมุสา กล้องเราชัดเจนเห็นได้ยันหน้าตายันทะเบียนรถ ในใจเราคิดไม่ได้จะคิดร้ายคิดว่าถ้าท่านอยากให้วัดปลอดภัยเวลามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจะหาคนร้ายได้ท่านคงไม่พูดจาแบบนั้นพอรู้ความจริงวันนี้ ที่อยากให้ปิดกล้องเพราะกลัวคนเห็นการกระทำตัวเองกลัวหากินไม่ได้ #ยังมีพระแบบนี้อยู่ศาสนาคงไม่สงบ”

 

 

ที่มา : Thiti Aianwilai

Loading...error: