ใจเสียไปแล้ว!?! ป้านั่งรถไฟทำกระเป๋าหล่นระหว่างทาง เดินหาเองเป็นกิโลก็ไม่เจอ พอเจ้าหน้าที่2คนนี้รู้เท่านั้นแหละ ขอบคุณมากๆ พ่อหนุ่มเอ๊ย

11 มกราคม 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น

จากกรณีที่เฟซบุ๊กของผู้ที่ใช้นามว่า “กิตติ์ธนศักดิ์ อินนุ้ย” ได้โพสต์ภาพ และข้อความว่า “มันคือหน้าที่ ผู้โดยสารทำกระเป๋าตางค์ตกหล่นระหว่างทาง เงินหมื่นกว่า ทองอีก 1 บาท หาให้ป้าจนเจอครับ สงสารแกเดินหารอบนึงแล้ว ไม่เจอ ขอให้ป้าเดินทางโดยสวัสดิภาพและปลอดภัยนะคับ”

 

 

ทางเพจทีมพีอาร์การรถไฟฯ จึงได้ประสานงานไปยังท่านเจ้าของเฟซบุ๊กเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งต่อมาทราบว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2561 ผู้โดยสารชื่อนางเวียด กลางณรงค์ อายุ 69 ปี เดินทางกับขบวนรถท้องถิ่นที่ 446 สถานีชุมทางหาดใหญ่ – ชุมพร ถือตั๋วโดยสาร เลขที่ A 8759-31436 เดินทางจากสถานีชุมทางหาดใหญ่ – ชุมพร เมื่อขบวนรถวิ่งมาถึงช่วงระหว่างสถานีร่อนพิบูลย์ – ช่องเขา ผู้โดยสารได้เข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ และได้ทำกระเป๋าเงินตกออกนอกขบวนรถ ผู้โดยสารจึงได้ลงที่สถานีช่องเขาแจ้งเหตุที่นายสถานี และขอออกไปค้นหากระเป๋าเอง ระยะทางประมาณ 2 กม. แต่ไม่เจอ

Advertisement

 

 

ต่อมานายกิตติ์ศักดิ์ อินนุ้ย ผู้ช่วยนายสถานีช่องเขา และนายสมดุลย์ เจริญกิจ คนคุมประแจ อาสาไปช่วยค้นหากระเป๋าเงินให้ ใช้เวลาค้นหาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงเจอกระเป๋าเงินดังกล่าวตกอยู่ที่บริเวณ สทล.769/12 ในกระเป๋ามีเงินสด 10,680 บาท สร้อยคอพร้อมพระเหลี่ยมทอง 3 สลึง แหวนทอง 1 วง 1 สลึง และได้มอบส่งคืนให้กับผู้โดยสาร พร้อมทั้งไปส่งที่สถานีชุมทางทุ่งสง เพื่อเดินทางไปที่สถานีชุมพร โดยขบวน 174 นครศรีธรรมราช – กรุงเทพ

 

 

 

 

ที่มา : ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
error: Alert: Content is protected !!