คนอื่นอาจจะลืม แต่พี่ตูนไม่เคยลืม!?! เรื่องราวสุดซึ้งของ “แต๊ก”และ”ตูน” จากเรือนจำสู่เวทีเดอะวอยซ์ “พี่จำได้ จำได้ดีด้วย” (มีคลิป)

11 มกราคม 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น, บันเทิง

จากกรณี โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง ที่ตั้งใจจะวิ่งจากสุดเขตแดนใต้ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ไปจนถึง เหนือสุดของประเทศ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย  เพื่อหาเงิน 700 ล้านบาท จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน

 

 

 

 

ประกอบด้วย 1. โรงพยาบาลยะลา 2. โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 3. โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี 4. โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี 5. โรงพยาบาลสระบุรี 6. โรงพยาบาลขอนแก่น 7. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี 8. โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ 9. โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 10. โรงพยาบาลน่าน ซึ่งไม่ใช่โรงพยาบาลศูนย์ แต่อยู่ในพื้นที่พิเศษห่างไกลจากตัวเมือง และ11. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งที่ผ่านมา ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก็ได้รับการต้อนรับจากชาวบ้านระหว่างทางเป็นอย่างดี แม้ว่าในบางครั้งตูน บอดี้สแลม จะได้รับบาดเจ็บ แต่เขาก็ยังคงกัดฟันสู้ เพื่อที่จะไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้

 

 

โดยตลอดระยะเวลาที่ ตูน บอดี้แสลม เริ่มออกวิ่งเขาก็ได้รับคำชื่นชมจากผู้คนคนทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี ซึ่งสังเกตได้ง่ายๆ ว่าเวลาที่เขาวิ่งผ่านจังหวัดไหนก็จะมีผู้คนออกมารอต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น และตูน บอดี้สแลมเอง ก็มักจะเข้าไปทักทายด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่เสมอ และที่มากไปกว่านั้นคือการที่เขาเป็นคนที่จดจำรายละเอียดได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 

 

 

วันนี้จึงขอพาทุกคนย้อนไปรับชมความน่ารักของคูน บอดี้แสลม เมื่อครั้งที่เขาได้ไปทำเซอร์ไพรส์ให้กับ “แต๊ก อานนท์” ผู้เข้าแข่งขัน The Voice Thailand Season 5 ก่อนที่เขาจะขึ้นร้องเพลงในรอบไฟนอล โดยตูน เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2555 ได้เป็นเล่นที่เรือนจำ และมีคนๆ หนึ่งมอบผ้าเช็ดหน้าผืนนี้ให้หลังจากที่เล่นเสร็จ เขาเป็นคนที่อยู่ในนั้น ไม่ใช่คนที่เลวร้ายอะไร คือทุกคนก็มีโอกาสที่จะเข้าไปอยู่ในนั้น แต่พอได้คุยมันรู้สึกว่า คนนี้ต้องออกมาแล้วทำอะไรได้พิเศษ ผมก็รู้สึกตั้งแต่ตอนนั้น

 

 

 

 

ด้านแต๊ก เผยว่า พี่ตูนได้มอบกระดาษให้ใบหนึ่ง พร้อมเขียนข้อความว่า “แต๊กร้องเพลงเพราะมากครับ หวังว่าจะได้ร้องเพลงเวทีเดียวกันอีก ขอให้โชคดี” ซึ่งกระดาษใบนี้มีค่ามากๆ เพราะว่ามันเป็นแรงขับเคลื่อนที่ดีมากๆ ก็อยากขอบคุณพี่ตูนที่ช่วยส่งพลัง และความหวังผ่านบทเพลง บทเพลงของพี่มีคุณค่ากับหัวใจของผมมาก

 

 

 

จากนั้น ตูนได้ให้ทีมงานนำผ้าผืนดังกล่าวที่เขายังเก็บเอาไว้ ไปถามแต๊กว่าจำได้หรือไม่ ซึ่งแต๊กก็มีสีหน้าที่ตื่นเต้นและตกใจในเวลาเดียวกับ ก่อนที่ตูนจะปรากฏตัวและทั้งคู่ต่างก็สวมกอดให้กำลังใจกัน ซึ่งแต๊กถามว่า “พี่จำผมได้ใช่ป่ะ” ตูนจึงบอกว่า “จำได้ จำได้ดีด้วย เพราะว่า ไม่รู้ว่าแต๊กรู้หรือเปล่าว่า เพลงในอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ มีอยู่เพลงหนึ่ง แต่งมาจากคำตอบในตอนที่เรานั่งคุยกัน ก็คือเพลง ความฝันกับจักรวาล เลยเอาอัลบั้มนี้มาให้ เพราะถ้าไม่มีแต๊กก็ไม่มีอัลบั้มนี้”

 

 

 

 

 

 

ที่มา : The Voice Thailand
error: Alert: Content is protected !!