แค่ลีลาสับหมู ก็รู้แล้วว่าไม่ธรรมดา!?! สาวแวะร้านข้าวต้มในมุมมืด ดันเจอของดี ถามประวัติไป-มา ได้แต่ร้องโอ้โห สู้ๆนะลุง!! (มีคลิป)

11 มกราคม 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ “Anny Honda” โดยเขาได้โพสต์คลิปวิดิโอพร้อมกับระบุว่า แอนมีอะไรจะมาเล่าให้ฟังค่ะ วันนี้เลิกงานแวะกินข้าว เป็นร้านข้าวต้มเล็กๆซึ่งอยู่ในมุมมืดมากค่ะ ดูเงียบๆแต่ที่สะดุดตาคือคุณลุงใส่ชุดเชฟนี่แหละ เจ้าของร้าน ชื่อคุณลุงสมบุญ กับป้าแจ๋ว พอเราเดินมาสั่งอาหาร คุณลุงก็บอกว่าเชิญครับ ข้าวต้มฟรีนะครับ สั่งกับข้าวมาได้เลยคับ จะกินกี่ถ้วยก็ฟรี

 

 

 

เราก็ว่าอุ๊ย ‼️อะไรวะทำไมข้าวต้มฟรี ดีจังเลยอะไรประมาณนี้ คุณลุงเล่าให้เราฟังว่าพึ่งเปิดร้านข้าวต้มมาได้แค่ 3 วันเองคนก็เลยเงียบๆ ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก คุณลุงเคยเป็นเชฟอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในภูเก็ตมา 29 ปี ได้เป็นพนักงานดีเด่น แต่ก็มีพนักงานที่คอยจ้องๆ ไม่พอใจ ซึ่งก็จะต้องมีแบบนี้อยู่แล้วซะส่วนใหญ่ คุณลุงเลยออกมาทำอาชีพสวนยาง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เจ้านายเก่าเลยเมตตาให้ที่หน้าร้านเพื่อขายอาหาร ลุงเลยตัดสินใจ ลงทุนเปิดร้านข้าวต้มเล็กๆ เราก็สั่งกับข้าวมาคนละอย่าง คุณลุงใจดีแถมคะน้าหมูกรอบให้อีกจาน คุณลุงได้บอกว่าขายกันเองไม่แพง ราคาfamily

Advertisement

 

 

สรุปว่าสั่งกับข้าวมา10กว่าอย่าง ข้าวต้ม14ถ้วย ข้าวสวย2ถ้วย ราคาแค่ 390 บาท ใครผ่านไปมาแถวชุมพร แวะลองชิมกันนะคะ ( อร่อยมากค่ะ) ชอบที่คุณลุงสู้ชีวิต เป็นตัวอย่างที่ดีมากเลยค่ะ เป็นคนใจดี ทั้งคุณป้า และคุณลุงเลย ขอให้คุณลุงประสบความสำเร็จทางด้านนี้นะคะ เป็นกำลังใจช่วยค่ะ ขอให้เจริญๆน่ะค่ะ

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที๋โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ได้แจ้งความคืบหน้าว่า “หนูต้องขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ช่วยแชร์ และใจบุญที่ติดต่อจะทำป้ายราคา ป้ายอิงเจ็ท ให้คุณลุงสมบุญด้วยนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้คุณลุง สมบุญ และป้าแจ้ว ( คนสู้ชีวิต ) ดีใจที่ได้เจอคุณลุงและป้า ทำให้หนูรู้สึกเหมือนกับตัวเองเลย ขอเป็นแรงพลักดันกำลังใจให้ทุกๆคนด้วยน่ะ ไม่ว่าจะอาชีพอะไร ก็ต้องสู้เนอะถึงจะสำเร็จ ถ้าใครได้เจอคุณลุง จะรู้สึกเหมือนที่หนูรู้สึก”

 

 

 

ที่มา : Anny Honda
error: Alert: Content is protected !!