บางทีลูกก็หยิบอุจจาระมากิน-บางทีก็ควักลูกตา แล้วถ้ามีคนอยากรับลูกป้าไปเลี้ยงล่ะ!?? ป้ารู้ว่าป้าจน อาจเป็นแม่ที่ไม่ดี แต่ขอได้ไหม น้ำตาไหลจริงๆ

12 มกราคม 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความหดหู่ให้กับผู้อ่าน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Poramet Misompho” ได้เผยแพร่เรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่มีลูกสาวพิการ โดยระบุว่า ลองอ่านให้จบครับ หดหู่เกินคำบรรยายจริงๆ “ลูกป้าหิวข้าว ป้าไม่มีเงิน ป้าต้องออกไปหายืมเงิน เพื่อจะไปซื้อข้าวให้ลูก แต่พอกลับมาบ้านเห็นลูกทนหิวไม่ไหวหยิบ อุจจาระ มากิน หรือ บ้างทีเค้าก็เอามือควักลูกตาออกมาทั้ง 2 ข้าง ป้าขอเถอะ..หนู ป้ารู้ว่า ป้าจน ป้าอาจจะเลี้ยงเค้าไม่ดี แต่ป้าขอได้ไหม คนคนนี้ลูกป้า ป้าคลอดเค้ามากับตัวป้าเอง ขอให้ป้าเลี้ยงเค้าจนหมดลมหายใจของป้าได้ไหม อย่าเอาเค้าไปไหนเลย ป้าไหว้ละ อย่าเอาเค้าไปเลยนะ” มันเป็นเรื่องราวที่หากใครได้นั่งฟังที่คุณป้าเล่านั้น มันน่าหดหู่จริงๆจนทำให้เมศน้ำตาไหลออกมา โดยที่ไม่รู้ตัวเลย

 

 

เรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายในห้องเช่าเล็กๆ ภายในซอย เรวดี จ. นนทบุรี ย้อนกลับไปครั้งอดีต ป้าอิ๊ด อายุ 64 ปี มีลูกทั้งหมด 3 คน สามีได้เลิกกันไปนานแล้ว ลูกทั้ง 2 คนตลอดเวลาเกือบ 10 กว่าปี ไม่เคยกลับมาแวะเวียนมาหาเลยแม้แต่ครั้งเดียว ทำให้ทุกวันนี้คุณป้าต้องใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาวที่ป่วยพิการทางสมองขั้นรุนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ซ้ำร้าย ตาบอดทั้ง 2 ข้าง พูดไม่ได้ หูหนวก จะคอยนั่งอยู่บนที่นอนตลอดเวลา

 

 

สมัยก่อนคุณป้ามีอาชีพขายผลไม้แผงเล็กๆ อยู่หน้าปากซอย แต่เดียวนี้ขาที่พอก้าวเดินได้ เริ่มหมดแรง ทุกวันนี้จึงไม่ได้ขายของ อยู่ได้เพียงเงินคนพิการ และเบี้ยยังชีพ 2 คนแม่ลูกรวมกันได้ประมาณ 1,500 บาท ก็นำไปจ่ายค่าเช่าห้องหมด แทบไม่เหลือเงินกินข้าว บางทีทั้ง 2 คนแม่ลูกต้องอดข้าวอยู่ภายใน ห้องเช่าแห่งนี้ ถ้าวันไหนทนไม่ไหวก็ต้องบ่าหน้าออกไปหยิบยืมเพื่อนบ้าน เพื่อเอาเงินไปซื้อข้าวให้ลูกที่พิการกิน

คุณป้าเล่าให้เมศฟังพร้อมน้ำตาว่า บางทีลูกป้า ควบคุมตัวเองไม่ได้ ก็จะเอานิ้วชี้ จี้มตาตัวเอง จนลูกตาทั้ง 2 ข้างหลุดออกมาจากเบ้าตาเลย ป้าเห็นก็รีบนำลูกตาใส่กลับเข้าไปใหม่ บางทีป้าออกไปข้างนอก เพื่อไปหาเงินซื้อข้าวให้เค้า แต่เค้าหิวทนไม่ไหว เค้าก็จะหยิบ อุจจาระ ที่เค้าถ่าย หยิบมากินแทนข้าว คุณป้าเคยนำลูกไปรักษาที่ รพ.แห่งหนึ่งมาแล้ว แต่คุณหมอแจ้งว่า ไม่สามารถรักษาให้หายได้ ให้คุณป้าพาลูกกลับไปรักษาตัวที่บ้าน ครับ

Advertisement

 

เรื่องราวทั้งหมดเมศได้รับฟังแบบนี้มันทำให้หดหู่เกินบรรยาย น้ำตาไหลจริงๆ ไม่คิดว่าจะมีคนที่ลำบากมากมายขนาดนี้ เมศเลยถามไปว่า คุณป้าครับถ้ามีคนอยากช่วยนำลูกป้าไปเลี้ยงดู จะเอาไหม คุณป้าร้องไห้ออกมาเลยและพูดว่า “หนู ป้าขอเถอะ ป้ารู้ว่าป้าจน ป้าอาจเป็นแม่ที่ไม่ดี ป้าเลี้ยงเค้าไม่ดีเหมือนแม่คนอื่นๆ ป้ารักเค้า คนคนนี้เป็นลูกป้า ป้าคลอดเค้าออกมากับตัวป้าเอง ป้าขอทำหน้าที่แม่ได้ไหม ป้ายอมอดให้เค้าได้มีกิน ขอเถอะหนู ป้าขอเถอะ อย่าเอาเค้าไปเลย ขอให้ป้าเลี้ยงเค้าจนป้าหมดลมหายใจก่อนได้ไหม ป้าขอเถอะ ป้าขอเถอะนะ หนู”

 

 

เบื้องต้นเมศได้ให้เงินเพื่อช่วยเหลือคุณป้าไว้เป็นค่าใช้จ่ายในบ้านและดำรงชีวิตจำนวนหนึ่ง หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือคุณป้าและลูก สามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณป้าโดยตรงที่บัญชี ธนาคาร กรุงศรี ชื่อบัญชี นาง ระเบียบ สุตตวิบูลย์ เลขที่บัญชี 057 – 1 – 39218 – 6 (เรื่องราวรายละเอียดทั้งหมดคุณป้าเป็นผู้ที่ถ่ายทอดเรื่องราวให้เมศรับฟัง และ * เมศได้รับอนุญาตจากคุณป้าซึ่งเป็นแม่ของคนป่วย ให้ถ่ายรูป และนำรายละเอียดทั้งหมดพร้อมรูปถ่ายลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )

 

ที่มา : Poramet Misompho
error: Alert: Content is protected !!