ดราม่าก่อนวันเด็ก!!! เพราะคิดแบบนี้…เลยรณรงค์ไม่ให้ลูก-หลานถ่ายรูปคู่อาวุธสงคราม ที่ทหารจัดแสดง?? งานนี้ 2เพจดังโต้แหลก

12 มกราคม 2018 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น

วันเด็กแห่งชาติ ในไทย ตรงกับวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี เป็นวันหยุดราชการที่ไม่ได้ชดเชยในวันทำงานถัดไป มีการให้คำขวัญวันเด็กทุกปีโดยนายกรัฐมนตรีไทย เริ่มต้นจัดงานวันเด็กครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2498 โดยได้กำหนดให้วันจันทร์แรกของเดือนตุลาคม เป็นวันเด็กแห่งชาติ จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2506 ได้มีมติเปลี่ยนแปลงวันเด็กแห่งชาติมาเป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม และเริ่มจัดงานวันเด็กในปี พ.ศ. 2508 เป็นต้นมา

 

 

โดยในแต่ละปี เรามักจะเห็นความเคลื่อนไหวของแต่ละเหล่าทัพ ที่ได้ขนอาวุธยุทโธปกรณ์ มาเตรียมพร้อมเพื่อใช้จัดแสดงในงานวันเด็กแห่งชาติ และให้เด็กๆ ได้ร่วมสัมผัส กันมาโดนตลอด แต่สำหรับปีนี้ ก็ได้มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กคนหนึ่งได้ประกาศรณรงค์ ไม่พาลูกหลานไปถ่ายรูปกับอาวุธสงคราม เนื่องจากเห็นว่า เด็กๆ มีคุณค่ามากกว่าเครื่องจักรสังหาร และค่านิยมรักชาติราคาถูกๆ พวกนั้นมาก

 

 

 

ในกรณีนี้ ทางแฟนเพจ “นักกอดหมอนออนไลน์” ได้แสดงความคิดเห็นว่า “จริงอยู่ที่เด็กควรถูกปกป้องจากการแสดงออกทางความรุนแรง แต่การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ มันไม่ใช่ความรุนแรงนะครับแยกแยะให้ถูกหน่อย นิสัยของเยาวชนมันอยู่ที่การปลูกฝังและปฏิบัติตนเป็นตัวอย่าง ไม่อย่างนั้นในตรรกะเดียวกัน ถ่ายคู่กับรถ โตมามันจะซิ่ง ถ่ายคู่กับสาว โตมาจะบ้าหม้อ เหรอ???”

Advertisement

 

 

ขณะที่แฟนเพจ “Drama-addict” ได้ให้ความเห็นว่า “ประเด็นในภาพแรกนี่เห็นบางเพจเขารณรงค์กันโครมๆ ไม่ให้พาลูกหลานไปถ่ายรูปกับทหารและอาวุธที่เอามาโชว์ในวันเด็ก คืออยากบอกว่า เข้าใจคนบางกลุ่มที่เกลียดทหารนะ แต่อยากให้มึงๆแยกแยะหน่อย ระหว่างทหารระดับบังคับบัญชา ที่มีอำนาจสั่งการนู่นนี่ กับทหารระดับปฎิบัติการที่เขาไปเสี่ยงตายแทนเราท่านอยู่อย่างทุกวันนี้

ทหารเป็นหนึ่งในอาชีพที่จำเป็น สังคมไหนๆก็ขาดไม่ได้ แล้วนานๆทีปีหน เขาจะเอาพวกรถถัง เครื่องบิน มาโชว์ให้เด็กดู เพื่อสร้างแรงบันดาลใจอยากเป็นทหารในอนาคต ถึงพวกที่เขาเอามาโชว์จะเป็นอาวุธ แต่อาวุธมันอยู่ที่คนใช้ ว่าเขาจะเลือกใช้มันเพื่อปกป้องหรือทำลาย

 

 

 

อันนี้เขาเอามาโชว์ให้เด็กๆเห็นแล้วอยากเป็นทหาร เพื่อปกป้องชาติ ปกป้องประชาชน กรูว่าก็ไม่เห็นจะเป็นไรเลย มันไม่ใช่ว่าเด็กๆเห็นทหารถืออาวุธ แล้วจะโตขึ้นอยากเป็นฆาตกรฆ่าล้างเผ่าพันธ์เอาปืนไปไล่กราดยิงชาวบ้านซะที่ไหน ไอ้พวกที่เล่นประเด็นนี้มึงก็จับแพะชนแกะเกิ๊นนนนนน

ลองคิดเล่นๆ มึงบอกว่าพาลูกเต้าไปถ่ายรูปคู่กับทหาร โตมาจะเป็นจักรกลสงคราม (คนเหล็กเหรอวะ) แล้วพาไปถ่ายรูปคู่กับสแตนดี้นายก โตมาจะเป็นไรวะ บรื๋ออออออออ เอาเวลาที่จะมาด่ารวมๆแบบนี้ ไปด่าอ้ายพวกที่มีนาฬิกาหรูแบบอธิบายไม่ได้เป็นสิบๆเรือนดีกว่าม้างงงงงงงงงงงงงง”

 

 

ขอบคุณ : Army PR Center ,Drama-addict ,นักกอดหมอนออนไลน์
error: Alert: Content is protected !!